วิธีรับมือกับปัญหา เมื่อต้องเจอกับลูกค้าไม่พึงประสงค์ ตอนที่ 2

การแบ่งปันความรู้คือพลังที่ยิ่งใหญ่ ช่วยกดไลค์ กดแชร์ และบอกต่อด้วยนะคะ

ธุรกิจโรงแรม
.

มีคำกล่าวว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า”  เพราะเราต้องคอยเอาใจใส่ไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ถ้ามีเหตุอันใดขัดเคืองเบื้องพระบาทจะทำให้ลูกค้าขุ่นข้องหมองใจและไม่ยอมมาใช้บริการกับเรา คุณเชื่อย่างนั้นจริง ๆหรือเปล่าค่ะ?

บทความนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนมาจากผู้อ่านท่านหนึ่งที่เข้ามาติดตามบทความในเว็บไซต์ A-LISA.NET แนะนำเข้ามาค่ะ ว่าช่วยรวบรวมวิธีรับมือกับลูกค้าเจ้าปัญหาให้หน่อย (เคยเขียนเรื่อง วิธีรับมือกับปัญหาเมื่อต้องเจอกับลูกค้าไม่พึงประสงค์ ตอนที่ 1 ไปแล้วสามารถ คลิ๊กอ่านได้ที่นี่)

 

หลังจากลูกค้า Check-Out ไปแล้ว พอแม่บ้านเข้าไปทำความสะอาดห้องก็แทบลมจับเพราะสภาพห้องเหมือนเพิ่งเคยเป็นสนามรบมาหยก ๆ และพบผ้าปูที่นอนหรือผ้าขนหนูเลอะเทอะไปด้วยคราบสกปรกที่ไม่รู้ว่าจะซักออกได้หรือเปล่าบางครั้งก็มีคราบเลือดประจำเดือนของผู้หญิงติดอยู่บนผ้าด้วย แก้วแตกหรืออุปกรณ์ของใช้ในห้องพักบางชิ้นชำรุดทั้งที่ก่อนหน้าลูกค้าจะCheck-in ห้องพักถูกจัดไว้อย่างสวยงามเหมือนแดนสุขาวดีก็ไม่ปาน  พี่เจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งที่รู้จักกันก็เอาปัญหานี้มาบ่นให้ฉันฟังบ่อย ๆ เหมือนกัน บางทีลูกค้าก็เคยเอาผ้าเช็ดหน้าเช็ดผมไปเช็ดรองเท้าก็มี ปัญหาแบบนี้เป็นเรื่องที่โรงแรม-รีสอร์ทต้องพบเจอเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับเจ้าของโรงแรม-รีสอร์ทขนาดเล็กบางท่านที่ยังต้องพ่วงตำแหน่งแม่บ้านเองด้วย เห็นแล้วคงจะรู้สึกอ่อนเพลียละเหี่ยใจเป็นที่สุด อุตส่าห์ลาออกจากงานประจำตำแหน่งก็ดีมีลูกน้องคอยปรนนิบัติพัดวีพอเก็บเงินได้สักก้อนแล้วลาออกมาเป็นเจ้าของธุรกิจเองนึกว่าจะโก้กว่าเป็นลูกจ้างแต่ทำไมต้องกลายมาสวมวิญญาณแม่บ้านคอยตามล้างตามเช็ดให้กับลูกค้าที่ไม่มีความรับผิดชอบแบบนี้

 

 

 

แสดงเนื้อหาเพิ่ม คลิกที่นี่

 

 

“เราเชื่อว่าการแบ่งปันความรู้ คือพลังที่ยิ่งใหญ่”

 

ขอให้ทุกท่านจงสร้างธุรกิจโรงแรมที่ดี มีคุณภาพเพื่อช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยของเรา

 

เพื่อแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ และแรงบันดาลใจ ฝากกดไลค์ กดแชร์ และบอกต่อด้วยนะคะ

 

 

หนังสือที่คนอยากทำธุรกิจโรงแรมต้องอ่าน!!!

 

หนังสือธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่…
หนังสือธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่…
เมี่ยงคำ
ดูรายละเอียด คลิกที่นี่…
ธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิกที่นี…

 

 

สมัครด่วน (รับจำนวนจำกัด)

 

มาเป็นเพื่อนกับเราทางไลน์!!!

ถ้าไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ 

 

Add Friend

line
Line ID: @a-lisa.net

 

 


การแบ่งปันความรู้คือพลังที่ยิ่งใหญ่ ช่วยกดไลค์ กดแชร์ และบอกต่อด้วยนะคะ