ราคาที่คุณต้องจ่าย ถ้าอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ(เท่าไรละ?)

แรงบันดาลใจ
.

 

คนส่วนใหญ่ที่เกิดมาบนโลกใบนี้ก็อยากจะเป็นคนรวยด้วยกันทั้งนั้นแหละ  ส่วนคนที่บอกว่ามีแค่นี้ก็ดีอยู่แล้ว ตายไปก็เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้ อย่าไปทำอะไรมากนักเลยมันเหนื่อย ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีอย่าลงทุนดีกว่า อะไรประมาณนี้…

 

สำหรับฉันแล้วคนพวกนี้ลึก ๆในใจก็อยากเป็นคนรวยนั่นแหละ แต่ไม่มีความกล้าพอก็เลยเป็นได้แค่คนขี้แพ้ที่ไม่ได้มีน้ำยาอะไรเพราะกลัวตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มต้นลงมือทำอะไรเลย

 

ฉันไปอ่านเจอข้อความในบทความของคนที่ใช้ชื่อว่า “Goodful” ในแอปBlockdit ชื่อเรื่อง ” 4 ความจริง คนเรียนไม่จบมหา’ ลัย ไม่กลับมาเล่าให้คุณฟัง” เนื้อหาประมาณว่า คนส่วนใหญ่ดูตัวอย่าง บิลล์ เกตส์ กับสตีฟ จ๊อฟ ที่เรียนไม่จบแต่ก็ยังเป็นมหาเศรษฐีได้แล้วอยากทำตาม แต่คนส่วนใหญ่ไม่ได้มองลึกในรายละเอียดว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ทั้ง 2 คนต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหนและทั้ง 2 คนเป็นคนเก่งโดยที่ไม่ต้องเข้าเรียนมหา’ลัยด้วยซ้ำ  และเนื้อหาในบทความยังให้เหตุผลว่าการรับสมัครงานและสัมภาษณ์งานของHR จะต้องดูที่ใบปริญญา เกรดและกิจกรรมที่ทำในระหว่างเรียนเสียก่อน ส่วนคนที่ไม่มีปริญญาถ้ามีโอกาสได้รับการสัมภาษณ์ก็ต้องพิสูจน์ว่าทำไมตัวเองถึงเหนือกว่าผู้สมัครทุกคน แต่ที่เด็ดสุดและฉันชอบมาก ๆ  คือผู้เขียนบอกว่าทุกวันนี้ไม่อยากเข้าร้านหนังสือไทย เพราะในนั้นเต็มไปด้วยหนังสือประเภท “How To รวยด้วยหุ้นใน 3 นาที่” หรือไม่ก็ “นอนทั้งวันก็รวยได้ ด้วยPassive Income” และก็มีคนซื้อหนังสือประเภทนี้ไปอ่านเยอะเสียด้วย คนสมัยใหม่นี่ “โง่” ไม่พอ แต่ยังเลือก “ขี้เกียจ” เพิ่มเข้าไปด้วย

 

นอกเรื่องไปเยอะเลยค่ะ สำหรับวันนี้มีความตั้งใจที่จะเขียนบทความในหัวข้อ “ราคาที่คุณต้องจ่าย ถ้าอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ(เท่าไรละ?) ”

 

 

 

คลิกอ่านต่อ ที่นี่

 

 

“เราเชื่อว่าการแบ่งปันความรู้ คือพลังที่ยิ่งใหญ่”

 

ขอให้ทุกท่านจงสร้างธุรกิจโรงแรมที่ดี มีคุณภาพเพื่อช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยของเรา

 

เพื่อแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ และแรงบันดาลใจ ฝากกดไลค์ กดแชร์ และบอกต่อด้วยนะคะ

 

 

หนังสือที่คนอยากทำธุรกิจโรงแรมต้องอ่าน!!!

 

หนังสือธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่…
หนังสือธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่…
เมี่ยงคำ
ดูรายละเอียด คลิกที่นี่…
ธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิกที่นี…

 

 

สมัครด่วน (รับจำนวนจำกัด)

 

มาเป็นเพื่อนกับเราทางไลน์!!!

ถ้าไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ 

 

Add Friend

line
Line ID: @a-lisa.net