หลักการเลือกต้นไม้มงคลเสริมดวงแต่งฮวงจุ้ยโรงแรมและกิจการ

ฮวงจุ้ยโรงแรม
.

ถ้าอยากให้กิจการโรงแรม-รีสอร์ทของคุณเจริญรุ่งเรือง มีแขกหรือลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย ก็อย่ามองข้ามการเลือกต้นไม้มงคลอย่างเด็ดขาด เพราะต้นไม้เป็นแหล่งกำเนิดปราณมงคล มีส่วนช่วยเสริมดวงและฮวงจุ้ยมงคลให้กับกิจการ

 

ต้นไม้ช่วยให้ความร่มเย็นและอากาศที่บริสุทธิ์ ทั้งยังมีคุณค่าในเรื่องของการช่วยตกแต่งสถานที่ให้ดูสวยงามอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้จึงนำเรื่องของการปลูกต้นไม้มงคลมาเขียนเป็นแนวทางให้ท่านเจ้าของโรงแรม-รีสอร์ท สามารถเลือกต้นไม้และไม้ประดับมาปลูกเพื่อตกแต่งภายในบริเวณกิจการ แถมยังช่วยเสริมดวงและปรับฮวงจุ้ยของกิจการให้เจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไปด้วยค่ะ พลังงานที่กระจายออกมาจากต้นไม้เหล่านี้ยังช่วยทำให้พนักงาน แขก  ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า สมองปลอดโปร่ง และประโยชน์อีกอย่างของต้นไม้คือช่วยในเรื่องการปรับสมดุลของฮวงจุ้ยในจุดที่ด้อย เช่น ประตูผี ค่ะ (อ่านเรื่องของประตูผี คลิ๊กที่นี่)  ดังนั้น ถ้านำต้นไม้หรือไม้ประดับไปตั้งไว้ในบริเวณที่ไม่ค่อยสะอาด เช่น ประตูหลัก ห้องน้ำ ห้องซักล้าง หรือบริเวณที่มีคนเข้าออกมากๆ ต้นไม้จะช่วยดูดซับปราณสกปรกที่ลอยอยู่บริเวณสถานที่เหล่านี้ให้สะอาดหรือเจือจางลง เพราะต้นไม้เป็นแหล่งกำเนิดปราณมงคล ช่วยดูดซับพลังงานที่เป็นลบออกไป

 

 

 

 

คลิกอ่านต่อ ที่นี่

 

 

บริเวณที่ต้องใช้พลังงานด้านดีของต้นไม้มาช่วยปัดเป่านั้น ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะแต่บริเวณที่ไม่สะอาดหรือมีลักษณะอัปมงคลเท่านั้นนะคะ แม้แต่ทิศที่ดีที่สุดและได้รับการยอมรับว่าเป็นทิศมงคลสูงสุดทางการค้าอย่าง “ทิศตะวันออกเฉียงใต้” ถ้าได้ปลูกต้นไม้เสริมเข้าไปก็จะช่วยให้เป็นมงคลมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

 

ความเชื่อเรื่องการปลูกต้นไม้มงคลมีมาแต่โบราณ การเลือกต้นไม้เข้ามาปลูกควรเลือกต้นไม้ที่ช่วยเสริมดวงในเรื่องนั้นๆด้วย เช่น อยากให้กิจการเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา  ก็ควรปลูกต้นเงินไหลมา เมื่อปลูกแล้วจะได้ผลตามชื่อ คือเงินจะไหลมาเข้าบ้าน  ทำกิจการหรือธุรกิจใดๆก็จะมีกำไร ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น การปลูกต้นไม้มงคลไม่ใช่คิดจะปลูกตรงไหนก็ได้ ต้องปลูกให้ถูกทิศทางถูกต้องตามตำราเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลและโชคลาภ ซึ่งฉันก็นำเนื้อหาที่เกี่ยวกับการเลือกต้นไม้มงคลมาเขียนให้อ่านกัน ดังนี้ค่ะ

ทิศเหนือ

ให้ปลูกต้นพุทรา ต้นว่านต่างๆ ต้นมะตูม ต้นทุเรียน ต้นหว้า จะเสริมดวงให้เจริญก้าวหน้า มีวาสนาบารมีปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยไม่มีผู้ใดมาคิดร้ายรังแกไม่ได้

 

ทิศใต้

ให้ปลูกต้นมะพลับ ต้นมะม่วง ต้นมะปราง ต้นโตนด และต้นหว้าจะเสริมดวงให้รุ่งเรือง มีความมั่งคั่งร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี


ทิศตะวันออก

ให้ปลูกต้นไผ่ ต้นมะพร้าว ต้นกุ่ม ต้นสารภี จะเสริมดวงชะตาให้แข็งแรงไม่มีเรื่องทุกข์ใจไม่เจ็บป่วยทุกข์ร้อน มีแต่ความรุ่งเรืองอยู่ดีมีสุข

 

ทิศตะวันตก

ให้ปลูกต้นมะขาม ต้นมะยม ต้นพุทรา จะเสริมดวงให้แคล้วคลาดจากเภทภัยคดีความและเรื่องอื้อฉาวทั้งปวง

 

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ให้ปลูกต้นทุเรียน ต้นสวาด ไม้ดอกนานาชนิดที่บูชาพระ เช่น ดาวเรือง บัว มะลิ จะเสริมดวงให้มีความสุขสบายร่มเย็นตลอดไปไม่มีเรื่องทุกข์ร้อนวุ่นวายในบ้าน

 

ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ให้ปลูกต้นยอ ต้นสารภี ต้นกุ่ม ต้นไผ่ จะเสริมดวงให้เจริญก้าวหน้ามีลาภยศสูงส่ง ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สำเร็จในอาชีพ มีเกียรติมีคนเคารพนบนอบ และป้องกันสิ่งชั่วช้าทั้งปวง

 

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ให้ปลูกต้นมะนาว ต้นมะกรูด ต้นสมป่อย ต้นมะงั่ว จะเสริมดวงให้มีผู้คนมาชื่นชมรักใคร่ใครๆ ก็เกรงใจและมีแต่ความสุขความราบรื่นในทุกทาง

 

ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ให้ปลูกต้นราชพฤกษ์ (คูน) ต้นขนุน ต้นสะเดา ต้นพิกุล จะเสริมดวงให้ชีวิตมีความคงมั่น ปราศจากความผิดพลาดและคดีความใดๆทำกิจใดจะสำเร็จไร้อุปสรรค ดึงให้ไกลจากอบายมุขและสิ่งชั่วร้ายให้โทษแก่ชีวิต

 

แม้ว่าการปลูกต้นไม้นั้นไม่ว่าจะเป็นไม้ยืนต้น ไม้ดอกและไม้ประดับจะเป็นเรื่องดี แต่ก็ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องการปลูกต้นไม้ที่เป็นด้านลบ และมีการบอกกล่าวเล่าลือกันมาแต่โบราณกาลให้ศึกษากันไว้บ้าง ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะยังไม่มีผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ออกมายืนยันความเชื่อเหล่านี้ แต่ถ้าเรารู้แล้วหลีกเลี่ยงได้ก็ดีค่ะ เพื่อความสบายใจ

  • ไม่ควรปลูกต้นไม้ที่ออกดอกผลสีแดง เช่น ต้นนกแขกเต้า ต้นมู่หลัน ไว้ในกิจการ เพราะจะทำให้กิจการซบเซา ถ้านำมาปลูกไว้ในบ้านผู้ชายจะหมกมุ่นในกามคุณ ชอบกินเหล้าเมายาและมีเมียน้อย

 

  • ถ้าปลูกต้นไม้ที่ออกดอกสีขาวในตำแหน่งทิศตะวันตก เจ้าของจะใช้เงินมือเติบ

 

  • ถ้าปลูกต้นนกแขกเต้าในตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะส่งเสริมให้เจ้าของมีชื่อเสียงโด่งดังในทางที่ไม่ดี

 

  • ไม่ควรปลูกต้นหลิวไว้ในกิจการ เพราะต้นหลิวให้ความรู้สึกร่มครึ้ม มักทำให้กิจการถดถอยซบเซา ส่งผลร้ายต่อกิจการที่ต้องคอยให้บริการลูกค้า

 

  • ห้ามนำ ขุด ถอน ตัด ตอน ต้นไม้ที่อยู่ในวัดวาอารามหรือศาลเจ้ามาปลูกอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้กิจการค้าตกต่ำ โชคลาภหดหาย

 

  • ถ้าปลูกต้นไผ่ในลานบ้านของหมอ หมอคนนั้นจะกลายเป็นหมอสามานย์ ไร้จรรยาบรรณ

 

นี่คือเสียงเล่าลือบางส่วนที่หยิบยกมาให้อ่านกันค่ะ เนื้อหาที่นำมาเขียนแบ่งปันนี้นำมาจากตำราเกี่ยวกับศาสตร์ฮวงจุ้ยโบราณ ส่วนความเชื่อขึ้นอยู่กับวิจารณญานของท่านผู้อ่านนะคะ

“เราเชื่อว่าการแบ่งปันความรู้ คือพลังที่ยิ่งใหญ่”

 

ขอให้ทุกท่านจงสร้างธุรกิจโรงแรมที่ดี มีคุณภาพเพื่อช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยของเรา

 

หากคุณได้รับประโยชน์จากบทความนี้ ฝากกดไลค์ กดแชร์ และบอกต่อด้วยนะคะ

 

 

หนังสือที่คนอยากทำธุรกิจโรงแรมต้องอ่าน!!!

 

หนังสือธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่…
หนังสือธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิ๊กที่นี่…
เมี่ยงคำ
ดูรายละเอียด คลิกที่นี่…
ธุรกิจโรงแรม
ดูรายละเอียด คลิกที่นี…

 

 

สมัครด่วน (รับจำนวนจำกัด)

 

มาเป็นเพื่อนกับเราทางไลน์!!!

ถ้าไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ 

 

Add Friend

line
Line ID: @a-lisa.net